Doanh số của Xiaomi đang tụt giảm “không phanh” trong quý II năm 2016, đứng sau cả Huawei, Oppo và Vivo

Xiaomi từng rất thành công và được xem là hiện tượng của làng di động thế giới nhưng điều này dường như đã thay đổi khi thời gian qua “Apple của Trung Quốc” liên tiếp chứng kiến sự sụt giảm doanh số của mình và tỏ ra kém cạnh hơn hẳn so với những người “đồng hương”.
Xiaomi đang có bước đi thụt lùi

Xiaomi chứng kiến doanh số thụt giảm

Doanh số bán hàng Xiaomi ra sao ở thời điểm hiện tại. Theo báo cáo mới nhất từ IDC, Xiaomi không những “dậm chân tại chỗ” mà còn suy giảm đến 38% doanh số bán hàng ra trong quý II năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, hãng đã xuất xưởng được toàn bộ 10.5 triệu chiếc trong mốc thời gian nói trên và con số này là 17.1 triệu chiếc so với cùng thời điểm ở năm 2015.
Theo số liệu thống kê từ Top 5 hãng điện thọai phổ biến nhất tại Trung Quốc vào quý II năm 2016 thì 4 trong 5 cái tên đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, Xiaomi chỉ đứng vị trí thứ 4 và sau cả Huawei, Oppo hay Vivo. Trong số đó Oppo là nhà sản xuất có doanh số tăng trưởng mạnh nhất lên đến 124.1% và đi sau đó là Vivo với 74.7%, ngoài “Táo Tàu” bị sụt giảm đến 38.4% thì “Táo Mỹ” cũng không thua kém khi đứng ở vị trí thứ 5 với mức sụt giảm lên đến 31.7%.

Bảng số liệu thống kê TOP 5 Smartphone phổ biến nhất tại Trung Quốc

Việc Xiaomi bị “tụt không phanh” có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể do thị trường di động bão hòa và sự cạnh tranh gay gắt từ các tên tuổi láng giềng. Thậm chí, việc quảng bá thương hiệu, cách làm truyền thông có hiệu quả cũng là vấn đề khiến Xiaomi phải xem xét khi Oppo hay Vivo đều có chiến lược rất khôn khéo. "Trong quá khứ, Xiaomi tạo ra trào lưu bán điện thoại online. Sau khi các nhà bán lẻ chứng kiến thành công của Oppo với chiếc R9, họ bắt đầu chạy theo xu hướng thuê người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu và thu hút người dùng trẻ", nhà phân tích Xiaohan Tay của IDC cho hay.

Xiaomi từng vươn lên mạnh mẽ hàng đầu thế giới

Xiaomi từng là hãng có mức tăng trưởng mạnh nhất

Việc một nhà sản xuất di động từng đạt doanh số lớn nhất trên quê nhà nay bị các đối thủ “đồng hương” dẫm đạp để nhận vị trí thứ 4, chỉ đứng trước Apple là vấn đề lớn mà Xiaomi cần phải thực hiện. Liệu “Apple của Trung Quốc” có giữ được vị thế và vươn lên qua các đối thủ khác hay không, có lẽ chỉ có thời gian mới trả lời được.
Doanh số của Xiaomi đang tụt giảm “không phanh” trong quý II năm 2016, đứng sau cả Huawei, Oppo và Vivo Doanh số của Xiaomi đang tụt giảm “không phanh” trong quý II năm 2016, đứng sau cả Huawei, Oppo và Vivo Reviewed by Unknown on 14:02 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.