Android 7.0 Nougat trên Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge gây tiêu hao Pin đến 10% so với Android 6.0 Marshmallow

Bên cạnh những nâng cấp về tính năng, giao diện hay một số cải tiến nhỏ thì Android 7.0 Nougat trên Samsung Galaxy S7 cùng S7 Edge được cho là gây ra tiêu hao pin nhiều hơn so với phiên bản hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow trước đó.
samsung galaxy s7 s7 edge

Lỗi pin Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge trên Android 7.0 Nougat

Sau thời gian khá dài chờ đợi thì bây giờ, người dùng Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge ở nhiều thị trường khác nhau đã có thể cập nhật lên Android 7.0 Nougat thông qua hình thức OTA do Samsung phát hành. Tuy nhiên bản nâng cấp này chưa thực sự đáng giá vì nhiều chuyên gia công nghệ đã chỉ ra rằng Android 7.0 hiện đang được chạy trên bộ đôi Flagship của Samsung mắc phải tình trạng hao pin khá nhiều so với Android 6 Marshmallow.
samsung galaxy s7 s7 edge 1
Để chỉ ra điều này, nhóm chuyên gia của PhoneArena đã thử nghiệm hai thiết bị ở độ sáng màn hình là 200 nits sau đó lần lượt mở các ứng dụng giống nhau. Kết quả ở lần thử đầu tiên khiến họ trở nên khá thất vọng và sau đó họ đã tiến hành thực hiện thêm nhiều lần tương tự nhưng kết quả vẫn chỉ có một.
Đầu tiên là về Samsung Galaxy S7 qua sử dụng, chiếc máy đầu tiên được chạy trên Android 7.0 có thể hoạt động được 6 giờ đồng hồ, trong khi đó thiết bị còn lại hoạt động trên Android 6 Marshmallow lại có thời gian sử dụng lên đến 6 giờ 37 phút, mức tiêu hao chênh lệch nhau khoảng 9.7% dung lượng Pin.
samsung galaxy s7 s7 edge 2

 Samsung sẽ khắc phục lỗi còn tồn đọng này

Về phần Samsung Galaxy S7 Edge cũng tương tự nhưng lần này mức pin bị tụt giảm là 8.1% sau khi nâng cấp, cụ thể chiếc máy sử dụng bản Android 7.0 Nougat sẽ có thời gian hoạt động là 6 giờ 35 phút nhưng thiết bị chạy trên nền tảng Marshmallow lại có thời gian lên đến 7 giờ 10 phút.
Mặc dù đây là thông tin khá buồn cho những ai đang sở hữu bộ đôi Galaxy S7/ S7 Edge và có ý định lên đời Android 7.0 Nougat nhưng chắc chắn Samsung sẽ khắc phục lỗi còn tồn đọng này trong những bản cập nhật lần sau, nếu muốn trải nghiệm những thứ hay ho mà Android 7.0 mang lại thì ngại gì 10% pin mà không “lên đời” ?
Android 7.0 Nougat trên Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge gây tiêu hao Pin đến 10% so với Android 6.0 Marshmallow Android 7.0 Nougat trên Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge gây tiêu hao Pin đến 10% so với Android 6.0 Marshmallow Reviewed by Unknown on 13:46 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.